ARDION (อาร์ดิออน)

สารอาหารเพื่อส่งเสริมการเผาผลาญและการไหลเวียน

เลขที่ อย.11-1-18157-1-0076
amino-ardion-prod.2

จากสถิติของประเทศไทยในปี 2552 พบว่ามีประชากรเสียชีวิตจากกลุ่มโรค NCDs 300,000 คน ซึ่งคิดเป็น 73% ของการเสียชีวิตทั้งหมด (NCDs คือกลุ่มโรคเรื้อรังไม่ติดต่อ ซึ่งมีสาเหตุมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น โรคหัวใจ ปอด เบาหวาน ความดัน โรคอ้วน) และในปัจจุบันยังมีคนไทยที่ป่วยเป็นโรคในกลุ่ม NCDs ถึง 14 ล้านคน นอกจากนี้ องค์การอนามัยโลก (WHO) ยังพบว่า ในแต่ละปีมีผู้ที่เสียชีวิตจากกลุ่มโรค NCDs ทั่วโลกกว่า 30 ล้านคน โดยเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจมากที่สุดถึงปีละ 12,000,000 คน เราจึงมองข้ามมหันตภัยจากโรคกลุ่มนี้ไปไม่ได้

อาร์ดิออน (Ardion) เป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาและคิดค้นโดยนักวิจัยพร้อมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ที่มุ่งเน้นการตอบสนองของกลุ่มที่มีความเสื่อมของร่างกาย ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคกลุ่มโรค NCDs โดยใช้สารอาหารกลุ่มกรดอะมิโน แร่ธาตุและวิตามิน สารสกัดจากพืชและสมุนไพรพร้อมทั้งใช้แคลลัส(สเต็มเซลล์จากพืช) จากประเทศเยอรมัน โดยใช้วัตถุดิบเกรดสูงสุดพร้อมเทคโนโลยี่ที่ทันสมัย จึงได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพสูง

เหมาะสำหรับ

ผู้มีปัญหา เบาหวาน ความดันโลหิต ไขมันสูง การทำงานของหัวใจผิดปกติ เส้นเลือดไม่แข็งแรง ตาพร่ามัว มือเท้าชา เป็นแผลหายช้า ปวดหัวเป็นประจำ เลือดหนืดการไหลเวียนต่ำ

ส่วนผสมที่สำคัญ

กรดอะมิโน แร่ธาตุและวิตามิน : L-Cysteine (แอล-ซีสเตอีน), Manganese Oxide (แมกนีเซียมออกไซด์), L-Arginine (แอล-อาร์จินีน), L-Carnitine (แอล-คาร์นิทีน), L-Lysine (แอล-ไลซีน), L-Methionine (แอล-เมไธโอนีน), Taurine (ทอรีน), Zinc (สังกะสี), Dry Fish Oil Powder (ผงน้ำมันปลา), Vitamin C (วิตามินซี), Alpha-Lipoic Acid (อัลฟา-ไลโปอิก), Selenium (ซีลีเนียม), Coenzyme Q10 (โคเอ็นไซม์คิวเท็น), Niacin (ไนอะซีน), Biotin (ไบโอติน), Vitamin E (วิตามีนอี), Copper Gluconate (คอปเปอร์กลูโคเนต), Calcium D-Pantothenate (แคลเซียมดี-แพนโททีเนต), Manganese Amino Acid Chelate (แมงกานิสอะมิโนคีเลต), Vitamin B6 (วิตามีนบี6), Vitamin B12 (วิตามีนบี12), Vitamin D3 (วิตามินดี3), Chromium Picolinate (โครเมียมพิโคลิเนต), Folic Acid (กรดโฟลิก)

สารสกัดจากพืชและสมุนไพร Bitter Cucumber (ผงมะระขี้นก), Artichoke (อาร์ติโช๊ค), Astragalus (ปักคี้), Fenugreek Powder (ฟีนูกรีก), Grape Skin (เปลือกองุ่น), Siberian Ginseng (โสมไซบีเรีย), Korean Ginseng (โสมเกาหลี), Cranberry (แครนเบอรี่), Rosehip (โรสฮิป), Dandelion (แดนดิไลออน), Broccoli (บร็อคโคลี่), Garlic (กระเทียม), Grape Seed (เมล็ดองุ่น), Hawthorn (ฮอร์ธอร์น), Sage Powder (ผงเสจ)

ขนาดรับประทาน : วันละ 1-2 ครั้ง ครั้งละ 1-2 แคปซูล พร้อมอาหาร

คุณประโยชน์
ส่วนผสมที่สำคัญ

1. L-Cysteine / แอล-ซิสเทอีน

ทำงานเป็นตัวยับยั้งอนุมูลอิสระ เป็นส่วนประกอบหลักของกลูตาไธโอน ช่วยชะลอกระบวนการชราและช่วยป้องกันหรือรักษาสภาวะสุขภาพที่รุนแรงได้ มีบทบาทในกลไกการล้างพิษในร่างกาย ใช้ป้องกันหรือลดความเสียหายของตับและไต ที่เกิดจากการใช้ยาเกินขนาด

2. L-Arginine / แอล-อาร์จินีน

ช่วยเร่งให้ตับอ่อนหลั่งอินซูลิน จึงสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ ลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ ลดการเกาะที่ผนังหลอดเลือดของเกล็ดเลือดจึงป้องกันไม่ให้เกินการจับตัวเป็นลิ่มเลือดอันเป็นสาเหตุของหัวใจล้มเหลวและโรคหลอดเลือดสมอง

3. L-Carnitine / แอล-คาร์นิทีน

สรรพคุณ มีฤทธิ์เป็นตัวเผาผลาญไขมัน (Fat Burner) โดยจะไปลดระดับของคอเลสเตอรอล (Cholesterol) และไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) ช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิด HDL และช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิด LDL ได้ ผู้ป่วยเบาหวานจะมีไขมันที่ตับเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้การทำงานของตับเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเป็นมาจากระดับของอินซูลินของผู้ป่วย โดยคาร์นิทีนจะมีผลในการลดไขมันในตับ ช่วยลดการสะสมของไขมันตามหลอดเลือด ซึ่งอาจก่อให้เกิดเส้นเลือดหัวใจอุดตันได้

4. L-Lysine / แอล-ไลซีน

ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ฮอร์โมน และเอ็นไซม์ต่าง ๆ กำจัดโรค ทีเกิดจากเชื้อไวรัส เสริมสร้างสมาธิให้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ร่างกายนำกรดไขมันมาใช้เผาผลาญให้เป็นพลังงาน ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม ป้องกันและรักษาโรคกระดูกพรุนและข้ออักเสบ ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง รักษาอาการหัวใจขาดเลือด

5. L-Methionine / แอล-เมไธโอนีน

ช่วยในการย่อยสลายไขมัน มีบทบาทสำคัญในการช่วยป้องกันการสะสมของไขมันในตับ และช่วยป้องกันการเกิดโรคซึมเศร้า จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลัง เช่นเดียวกับซีสทีน ช่วยป้องกันร่างกายจากสารพิษ ช่วยรักษาอาการของผู้ป่วยโรคจิตเภทบางราย โดยจะช่วยลดระดับของสารฮีสตามีนในเลือด

6. Taurine / ทอรีน

สรรพคุณ ช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำดีจากตับ โดยน้ำดีจะช่วยขับคอเลสเตอรอลออกจากร่างกาย จึงช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ ส่งเสริมการทำงานของอินซูลิน ซึ่งอินซูลินเป็นฮอร์โมนที่สร้างขึ้นจากตับอ่อน ทำหน้าที่ลดระดับน้ำตาลในเลือด

7. Magnesium Oxide / แมกนีเซียมออกไซด์

สรรพคุณช่วยปรับสมดุลของโพแทสเซียมกับโซเดียมในเลือดให้สมดุล ส่งผลให้ความดันโลหิตลดลงตามไปด้วย โรคเบาหวานเป็นโรคที่ร่างกายขาดอินซูลิน คนที่เป็นเบาหวานจะทำให้ปัสสาวะบ่อย คนที่เป็นโรคเบาหวานจะขาดแมกนีเซียมได้ง่ายเพราะปัสสาวะบ่อยซึ่งแมกนีเซียมจะถูกขับออกมาทางปัสสาวะ แมกนีเซียมเป็นเกลือแร่ชนิดหนึ่งมีความสำคัญต่อร่างกายของมนุษย์และเป็นองค์ประกอบสำคัญของเซลล์ต่าง ๆ

8. Artichoke Powder / ผงอาร์ติโช๊ค

สรรพคุณ ช่วยยับยั้งการย่อยแป้งเป็นน้ำตาล มีผลช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่ในกระแสเลือด ช่วยให้น้ำตาลในเลือดค่อยๆ เพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ จึงเหมาะสำหรับคนเป็นโรคเบาหวาน มีสารสำคัญที่ช่วยบำรุงตับและช่วยส่งเสริมการทำงานของตับ ทำให้ตับทำงานได้ดียิ่งขึ้น และยังมีฟลาโวนอยด์ที่สามารถช่วยบำบัดอาการตับอักเสบเรื้อรัง มีสารไซนาริน (Cynarin) ซึ่งเป็นสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิด LDL ที่เป็นคอเลสเตอรอลชนิดเลว และช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิด HDL ที่เป็นคอเลสเตอรอลชนิดดี และอาร์ติโช๊คยังช่วยกระตุ้นการขับน้ำดีในร่างกาย ทำให้ร่างกายต้องดึงคอเลสเตอรอลมาสร้างเป็นน้ำดีทดแทนส่วนที่ขับออก ส่งผลให้ระดับของคอเลสเตอรอลลดลง

9. Astragalus / ปักคี้

สรรพคุณ ช่วยเพิ่มการสร้าง Interferon ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดสิ่งแปลกปลอม และกระตุ้นการทำงานของเซลล์ภูมิคุ้มกันของร่างกาย เช่น เม็ดเลือดขาวชนิดที่มีหน้าที่ในการทำลายสิ่งแปลกปลอม จึงช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เลือดไหลในร่างกายไหลเวียนดี  ทำให้เลือดสามารถไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้ดีขึ้น โดยจะช่วยขยายหลอดเลือด ซึ่งจะช่วยลดความดันโลหิตได้ รวมถึงสารจากชองปักคี้จะช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิด LDL ในเลือด และช่วยลดการดูดซึมไขมันในลำไส้

10. Hawthorn Powder / ผงฮอร์ธอร์น

สรรพคุณ ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL) ในเส้นเลือด และยังช่วยกำจัดคอเลสเตอรอลที่สะสมในตับและหลอดเลือดแดงใหญ่ได้ดี ยับยั้งการอุดตันที่หลอดเลือด จึงสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจได้ และยังมีสารประกอบซาโปนิน (saponin) แคทีชิน (catechin) และสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ ช่วยปกป้องหัวใจจากอันตรายต่างๆ

11. Korean Ginseng / โสมเกาหลี

สรรพคุณ สารซาโปนิน (Saponin) ในโสมมีส่วนช่วยในการกำจัดคอเลสเตอรอล ส่งผลให้ปริมาณโคเลสเตอรอลดี (HDL) เพิ่มมากขึ้น ช่วยในการสลายลิ่มเลือด ลดไขมันในเลือด และยังช่วยป้องกันไม่ให้เกล็ดเลือดเกาะตัว โสมทำให้ต่อมในตับอ่อนหลั่งอินซูลินออกมาควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้น ช่วยป้องกันการเกิด อาการมึนชา ตามนิ้วมือ และการเกิดแผลเน่าเปื่อย นอกจากนี้ Ginsenoside Rb และ Ginsenoside Rc ยังออกฤทธิ์คล้ายอินซูลิน จึงช่วยลดขนาดการใช้อินซูลินจากภายนอกในการรักษาคนไข้โรคเบาหวานได้