AXITIC (แอกซิติก)

Prebiotic & Fiber Drink

เลขที่ อย.12-1-05062-5-0070
amino-axitic-prod.2

แอกซิติก อาหารเสริมไฟเบอร์สูง อุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุ ที่มีประโยชย์นานาชนิด ช่วยในการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ชนิดดีในระบบทางเดินอาหารเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้เป็นปกติ ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ แผลในกระเพาะ ขับถ่ายสะดวก ล้างลำไส้ให้สะอาด กำจัดของเสียและสารพิษในลำไส้ ลดอาการท้องผูก ริดสีดวงทวาร และความเสี่ยงการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ ควบคุมน้ำหนักตัว รวมทั้งช่วยลดคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ และการดูดซึมน้ำตาลจากอาหารที่นำมาซึ่งความเสี่ยงของโรคเบาหวาน

เหมาะสำหรับ

ผู้มีปัญหาด้านระบบย่อยอาหาร มีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ โรคกระเพาะ ขับถ่ายไม่เป็นปกติ มีอาการท้องผูก ริดสีดวงทวาร อ้วนง่าย หรือ ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก น้ำตาล ไขมัน

ส่วนผสมที่สำคัญ

Innulin (อินนูลิน), Fructo-Oligosaccharide (ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์), Psyllium Husk Powder (ผงไซเลียม ฮัสค์), L-Glutamine (แอล-กลูตามีน), Wheat Grass Juice Powder (ผงน้ำใบข้าวสาลี), Papaya Powder (ผงมะละกอ), Flax Seed Powder (ผงเมล็ดแฟลกซ์), Avocado Powder (ผงอะโวคาโด), Banana Powder (ผงกล้วยน้ำว้า), Celery Powder (ผงขึ้นฉ่าย), Chrysanthemum Powder (ผงเก๊กฮวย), Ascorbic Acid (กรดแอสคอร์บิค), Grape Seed Extract (สารสกัดเมล็ดองุ่น) 

ขนาดรับประทาน : วันละ 1-2 ซอง ควรรับประทานหลังอาหารเย็น หรือ ก่อนเข้านอน เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น 

วิธีรับประทาน : ละลายในน้ำอุณภูมิธรรมดา ¾ แก้ว ทั้งนี้ปริมาณน้ำที่ผสมขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล

 

คุณประโยชน์
ส่วนผสมที่สำคัญ

1. Innulin / อินนูลิน

อินนูลิน เป็นใยอาหารกลุ่มที่ละลายน้ำได้ (soluble fiber) จัดเป็นคอมเพลกซ์คาร์โบไฮเดรตที่ไม่สามารถย่อยสลายด้วยเอ็นไซม์ในร่างกาย ทำให้ไม่เพิ่มระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด อินนูลินจัดเป็นพรีไบโอติก (Prebiotic) หรือ อาหารของแบคทีเรีย ช่วยในการเพิ่มจำนวนและประสิทธิภาพให้การทำงานของแบคทีเรียดีขึ้น ซึ่งส่งผลในการต่อต้านแบคทีเรียชนิดที่ไม่ต้องการให้ลดจำนวนลง ทำให้ร่างกายมีลำไส้ที่สะอาดและระบบขับถ่ายดีขึ้น ท้องไม่ผูก ยับยั้งการเกิดมะเร็งและเพิ่มภูมิคุ้มกัน นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มการดูดซึมแร่ธาตุโดยเฉพาะเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมได้มากขึ้น รวมทั้งมีผลในการลดปริมาณน้ำตาล ไขมัน ไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลอีกด้วย 

2. Fructo-Oligosaccharide (FOS) / ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์

FOS มีประโยชน์มากมายทั้งประโยชน์จากตัวมันเองที่มีคุณสมบัติเป็นใยอาหาร ช่วยในการขับถ่ายให้เป็นปกติแล้ว ยังมีประโยชน์จากผลผลิตที่เกิดจากกระบวนการย่อยโดยแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่โดยเฉพาะที่สำคัญ คือ กรดไขมันสายสั้น ซึ่งมีผลดีต่อร่างกายหลายประการ คือ ส่งเสริมการเจริญเติบโตของแบคทีเรียชนิดดี ยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรค ปรับการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหาร กระตุ้นการเคลื่อนไหวของลำไส้ ช่วยในการเจริญเติบโตของเยื่อบุลำไส้ส่งผลให้การดูดซึมแร่ธาตุดีขึ้น เพิ่มความเป็นกรดให้ลำไส้ ลดปริมาณแอมโมเนียและยูเรียในเลือด มีผลต่อเมตาบอลิซึมของกลูโคสและไขมัน ซึ่งช่วยในการลดปริมาณกลูโคสและไขมันในเลือด 

3. Psyllium Husk Powder / ผงไซเลียม ฮัสค์

ไซเลียม ฮัสค์ เป็นพืชที่อุดมไปด้วยใยอาหารสูง เมื่ออแช่ในน้ำจะเกิดการพองตัวได้ถึง 25 เท่า ทำให้รู้สึกอิ่มและมีความอยากอาหารน้อยลง จึงเป็นตัวช่วยสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และเพราะมีใยอาหารสูงจึงส่งผลต่อระบบขับถ่ายให้ทำงานเป็นปกติ ลดการเกิดริดสีดวงและมะเร็งลำไส้  นอกจากนี้ยังดูดซับน้ำตาลและไขมันจากอาหารที่รับประทานเข้าไป ช่วยให้ร่ายกายดูดซึมน้ำตาลและไขมันลดลง ลดความเสี่ยงต่อเส้นเลือดอุดตัน อีกทั้งยังมีส่วนในการช่วยกระตุ้นการหลั่งอินซูลิน และน้ำดี ของตับอ่อน ซึ่งส่งผลให้มีการควบคุมระดับน้ำตาลและไขมันในเส้นเลือดได้

4. L-Glutamine / แอล-กลูตามีน

แอล-กลูตามีน เป็นกรดอะมิโนตัวหนึ่งที่สำคัญต่อร่างกาย เป็นกรดอะมิโนที่เป็นโครงสร้างสำคัญของกล้ามเนื้อ โดยประโยชน์หลักของแอล-กลูตามีน คือ เป็นแหล่งพลังงานที่ดีของสมอง ช่วยในการงานของสมอง กระตุ้นกระบวนการเรียนรู้และจดจำ มีบทบาทในการกำจัดแอมโมเนียซึ่งเป็นของเสียของร่างกายที่เกิดจากการทำงานหนักของสมอง ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนและสร้างกล้ามเนื้อ ลดอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ลดภาวะการเสื่อมสลายของกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมีหน้าที่สำคัญในระบบทางเดินอาหาร โดยจะช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหารและอาการริดสีดวง เสริมสร้างการทำงานของกระเพาะและลำไส้ให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น เช่น กระตุ้นการย่อยและการบีบตัวของทางเดินอาหาร 

5. Wheat Grass Juice Powder / ผงน้ำต้นอ่อนข้าวสาลี

ต้นอ่อนข้าวสาลีเป็น Superfood ที่อุดมไปด้วย คลอโรฟิลด์สูงถึง 70% , กรดอะมิโนกว่า 17 ชนิด รวมทั้งเป็นแหล่งรวมวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญมากมาย ต้นอ่อนข้าวสาลีเพียง 30 กรัม มีสารอาหารเทียบเท่ากับผักใบเขียว 1 กิโลกรัม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด เพิ่มปริมาณออกซิเจนในเลือด อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดมะเร็งรวมถึงบรรเทาผลข้างเคียงจากคีโมบำบัด เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับ โช่วยขับสารพิษส่วนเกินออกจากตับ ลดกรดในกระเพาะ บรรเทาอาการโรคลำไส้อักเสบ กระตุ้นการทำงานของระบบย่อยให้เป็นปกติ ล้างเมือกที่ตกค้างภายในลำไส้ รักษาระดับน้ำตาลในเลือด รวมทั้งลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ เป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักเพราะช่วยในระบบเผาผลาญและลดความอยากอาหาร

6. Papaya Powder / ผงมะละกอ

มะละกอเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารมากมาย ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยสามารถต้านการเกิดมะเร็งโดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก บำรุงหัวใจให้แข็งแรง ป้องกันการเกิดไขมันอุดตันเส้นเลือด หรือโรคหัวใจขาดเลือดได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น เสริมสร้างความจำและบำรุงสมอง ลดความเสี่ยงการเป็นอัลไซเมอร์และช่วยให้สมองเกิดความผ่อนคลาย ปรับระบบการขับถ่ายให้เป็นปกติได้ดี บรรเทาอาการท้องผูก ลดความเสี่ยงการเป็นโรคริดสีดวงทวารอีกด้วย

7. Flax Seed Powder / ผงเมล็ดแฟลกซ์

เมล็ดแฟลกซ์เป็นธัญพืชที่มีใยอาหารสูง อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญมากมาย เช่น โอเมก้า 3, กรดอัลฟาไลโปอิก, DHA และ EPA ช่วยให้อิ่มท้องนานขึ้น ใยอาหารส่วนที่ละลายน้ำจะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือด ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดความดันโลหิต อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคมะเร็ง สามารถทดแทนการรับประทานฮอร์โมนทดแทนในสตรีวัยหมดประจำเดือนได้ ป้องกันโรควัยทอง ช่วยระบบขับถ่าย ลดท้องผูกและป้องกันมะเร็งลำไส้ รักษาภาวะซึมเศร้า ป้องกันภาวะมีบุตรยาก และมะเร็งต่อมลูกหมาก

8. ฮัสค์ Avocado Powder / ผงอะโวคาโด

อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานกันมาก อุดมไปด้วยไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และมีสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุหลากหลาย มีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำหนัก อุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยในการทำความสะอาดทางเดินอาหาร ทำให้อิ่มเร็วขึ้น และจำเป็นต่อการเผาผลาญพลังงาน อีกทั้งช่วยในการขับถ่าย มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยดูดซึมสารแคโรทีนอยด์ที่เป็นต่อต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลัง ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยบำรุงและรักษาสายตา ลดริ้วรอยแห่งวัย และป้องกันการเกิดโรคเหน็บชา

9. Banana Powder / ผงกล้วยน้ำว้า

กล้วยน้ำว้าเป็นผลไม้ที่มีแคลเซียมสูง อุดมไปด้วยใยอาหาร วิตามิน B1, B2, B6 และสารอาหารอีกมากมาย นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้กล้วยน้ำว้าพิเศษกว่ากล้วยชนิดอื่น คือ มีกรดอะมิโนที่สำคัญอยู่ 2 ชนิด ได้แก่ อาร์จินิน และฮีสติดิน กล้วยน้ำว้ามีส่วนช่วยแก้อาการนอนไม่หลับ รักษาโรคซึมเศร้า และช่วยลดความเครียดได้ บรรเทาอาการของโรคริดสีดวงทวาร และป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ รักษาโรคโลหิตจาง บรรเทาโรคกระเพาะอาหาร แก้อาการท้องเสีย ช่วยชะลอความแก่ และช่วยลดน้ำหนัก

10. Celery / ผงขึ้นฉ่าย

ขึ้นฉ่ายมีกากใยและสารต้านอนูมูลอิสระที่เป็นผลดีต่อระบบทางเดินอาหาร ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระเพาะ แผลในกระเพาะอาหาร ช่วยย่อยอาหาร ช่วยขับลมบรรเทาอาการท้องอืด แน่นท้อง ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ไขมันในเลือด คอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ ป้องกันภาวะความดันโลหิตสูงและโรคหลอดเลือดหัวใจ ป้องกันการอักเสบ บำรุงตับและไต ช่วยให้ผ่อนคลาย นอนหลับได้ดีขึ้น

11. Chrysanthemum Powder / ผงเก๊กฮวย

เก๊กฮวยช่วยดับร้อน แก้อาการร้อนใน แก้กระหาย แก้ไข้ ช่วยบรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น บรรเทาอาการปวดท้องจากอาหารไม่ย่อยได้ ช่วยลดระดับความดันโลหิต เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต บำรุงโลหิต ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ บำรุงและรักษาสายตา ช่วยบำรุงตับ ไต รักษาผมร่วง 

12. Grape Seed / เมล็ดองุ่น

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง มีอนุภาพสูงกว่าวิตามินซี 20 เท่า และสูงกว่าวิตามินอีกว่า 50 เท่า จึงได้รับขนานนามว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง (Super Antioxidant) ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง แเสริมภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยชะลอไม่ให้ผิวหนังแก่ก่อนวัยและแห้งกร้าน เสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ช่วยเพิ่มการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย บรรเทาอาการภูมิแพ้ ลดการอักเสบ บำรุงตา ป้องกันโรคสมองเสื่อมหรืออัลไซเมอร์

13. Ascorbic Acid / กรดแอสคอร์บิค

วิตามินซีเป็นวิตามินที่สามารถละลายได้ในน้ำ ร่างกายไม่ สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ เป็นวิตามินที่สลายตัวได้ง่ายและไม่สะสมในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับอย่างสม่ำเสมอ เป็นสาร ต้านอนุมูลอิสระในร่างกายที่สำคัญ ช่วยชะลอการเสื่อมหรือการแก่ตัวของเซลล์ สร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวไม่เหยี่ยวย่นก่อนวัยอันควร ช่วยให้ผิวขาว เปล่งปลั่ง ผ่องใส ผิวมีสุขภาพดี ยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์สร้างเม็ดสี เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน พัฒนาการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว ช่วยป้องกันหวัด และลดอาการภูมิแพ้