MOBILAN (โมบิลาน)

สารอาหารสร้างภูมิต้านทานและความสมดุลของร่างกาย

เลขที่ อย.11-118157-1-0041
amino-mobilan-prod.2

ระบบภูมิคุ้มกันทำหน้าที่คอยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอม ที่เป็นอันตรายเข้ามาทำอันตรายต่อร่างกายและ กำจัดสิ่งแปลกปลอมที่มีอยู่ให้หมดไปจากร่างกายโดยเร็ว ร่างกายจะแข็งแรงระบบภูมิคุ้มกันนี้จะต้องมีประสิทธิภาพ อีกทั้งระบบฮอร์โมน ระบบประสาท กระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ การขับถ่าย ก็มีความสำคัญที่จะต้องดูแลและฟื้นฟูเพื่อให้ได้สุขภาพที่สมบูรณ์

โมบิลาน (Mobilan) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพแบบครบวงจรคือ ขบวนการป้องกันและฟื้นฟูร่างกายระดับเซลล์ โดยใช้สารอาหารกลุ่มกรดอะมิโน วิตามิน แร่ธาตุ พร้อมทั้งสารสกัดจากพืชและสมุนไพรที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเทคโนโลยีชีวภาพจากเยอรมันโดยใช้แคลลัส (สเต็มเซลล์จากพืช) ที่จะช่วยเร่งการฟื้นฟูได้อย่างประทับใจ 

เหมาะสำหรับ

สร้างภูมิต้านทาน ปัญหาภูมิแพ้ ฮอร์โมนผิดปกติ บำรุงข้อต่อและเส้นเอ็น เสริมสร้างมวลกระดูก ลดอาการปวดเมื่อย อ่อนเพลีย กล้ามเนื้ออ่อนแรง อาการชา รองช้ำเจ็บส้นเท้า ความเครียด นอนไม่หลับ บำรุงระบบประสาทและสมอง เสริมสร้างความจำ บำรุงสายตา บำรุงไต ช่วยการขับถ่าย

ส่วนผสมที่สำคัญ

กรดอะมิโน แร่ธาตุและวิตามิน : L-Glutamine (แอล-กลูตามีน), L-Lysine Hydrochloride (แอล-ไลซีนไฮโดรคลอไรด์), Zinc (สังกะสี), Vitamin C (วิตามินซี), Alpha-Lipoic Acid (อัลฟา-ไลโปอิก), Selenium (ซีลีเนี่ยม), Coenzyme Q10 (โคเอ็นไซม์คิวเท็น), Vitamin E (วิตามินอี), Copper (ทองแดง), Vitamin B6 (วิตามินบี6)

สารสกัดจากพืชและสมุนไพร : Goji Berry (โกจิเบอรี่), Alfalfa (อัลฟัลฟ่า), Green Tea Leaf (ชาเขียว), Beta-Glucan From Oat (เบต้ากลูแคนจากโอ๊ต), Rehmannia (เสกตี่), Astragalus (ปักคี้), Korean Ginseng (โสมเกาหลี), Schisandra (โหงวบี่จี), Grape Seed Extract (สารสกัดเมล็ดองุ่น), Tumeric (ขมิ้น)

ขนาดรับประทาน : วันละ 1-2 ครั้ง ครั้งละ 1-2 แคปซูล พร้อมอาหาร

คุณประโยชน์
ส่วนผสมที่สำคัญ

1. L-Glutamine / แอล-กลูตามีน

กลูตามีนมีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก โดยทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาทที่ออกฤทธิ์แบบกระตุ้น มีบทบาทสำคัญในกระบวนการเรียนรู้และจดจำของสมอง มีหน้าที่หลักคือ เป็นเชื้อเพลิงให้กับสมอง กลูตามีน เป็นส่วนหนึ่งของกลูตาไธโอน (Glutathione) ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระหลักในร่างกาย ซึ่งพบได้ในเกือบทุกเซลล์ของร่างกาย ดังนั้นหากขาดกลูตามีน ก็จะส่งผลให้ร่างกายขาดกลูตาไธโอนด้วย และกลูตามีนยังช่วยเพิ่มระดับของโกรทฮอร์โมน (Growth hormones) ได้อีกด้วย กลูตามีน ช่วยให้ฉลาดขึ้น (ช่วยเพิ่มไอคิว แม้แต่ในเด็กที่มีปัญหาทางสติปัญญา) กลูตามีนยังช่วยในการควบคุมโรคติดสุราเรื้อรัง ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น บรรเทาอาการอ่อนเพลีย ซึมเศร้า และอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ช่วยให้แผลไฟไหม้หายเร็วขึ้น ช่วยป้องกันกล้ามเนื้อลีบฝ่อในผู้ป่วยเรื้อรัง ช่วยสร้างกล้ามเนื้อสำหรับคนที่ออกกำลังกาย นอกจากนี้กลูตามีน ยังถูกใช้ในการรักษาโรคจิตเภทและอาการที่เกี่ยวเนื่องกับความชรา ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อในผู้ป่วยโรคมะเร็งที่รักษาด้วยการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูกได้อีกด้วย

2. L-Lysine Hydrochloride / แอล-ไลซีน ไฮโดรคลอไรด์

ไลซีน (Lysine) คือหนึ่งในกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง ซึ่งจัดเป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ จำเป็นต้องได้รับจากสารอาหารอื่น ๆ โดยกรดอะมิโนชนิดนี้มีความสำคัญอย่างมากในการช่วยสร้างโปรตีนที่สำคัญต่อร่างกาย ร่างกายจึงต้องการกรดอะมิโนนี้เพื่อช่วยในการเจริญเติบโต เสริมสร้างภูมิต้านทาน ฮอร์โมน เอนไซม์ต่าง ๆ รวมไปถึงการซ่อมแซมเนื้อเยื่อด้วย ช่วยให้ร่างกายนำกรดไขมันไปเผาผลาญเป็นพลังงาน ช่วยเสริมสร้างสมาธิให้ดียิ่งขึ้น มีส่วนช่วยในการดูดซึมแคลเซียม ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง ช่วยป้องกันและรักษาโรคกระพรุน ช่วยรักษาและบรรเทาปัญหาด้านการสืบพันธุ์บางประการ ช่วยลดความถี่และป้องกันการเกิดโรคเริมหรือตุ่มใสที่ริมฝีปาก มีส่วนช่วยรักษาโรคงูสวัด ช่วยรักษาเด็กส่าไข้ ช่วยรักษาอาการจากหัวใจขาดเลือด ช่วยผู้ป่วยมะเร็งและเนื้องอก ช่วยผู้ป่วยเบาหวาน

3. Goji Berry / โกจิเบอร์รี่ (เก๋ากี้)

บำรุงร่างกาย ทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานสัมพันธ์กันได้ดี แก้อาการอ่อนเพลีย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยให้หัวใจแข็งแรง ช่วยสร้างเม็ดเลือดที่แข็งแรงเพิ่มขึ้น ช่วยระบบเจริญพันธุ์ เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ป้องกันอาการคลื่นไส้ของหญิงมีครรภ์ ลดอาการอักเสบของโรคไขข้ออักเสบ เพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ และกระดูก ช่วยให้เหงือกแข็งแรง ปรับปรุงระบบการย่อย ลดความเครียด อาการปวดศีรษะ แก้อาการวิงเวียนศีรษะ ช่วยในการนอนหลับ ช่วยในเรื่องความจำ ทำให้รู้สึกสดชื่น บรรเทาอาการนอนไม่หลับ ปรับปรุงคุณภาพของการนอน ช่วยให้การออกกำลังกายได้นานขึ้น ช่วยขจัดความเมื่อยล้าและความเฉื่อยชา บำรุงตับและไต บำรุงสายตา

4. Alfalfa / อัลฟัลฟ่า

อัลฟัลฟ่ามีสารแคโรทีนและอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกาย จึงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งที่ต้องการฟื้นฟูเซลล์ที่ถูกทำลาย ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งในอวัยวะต่าง ๆ และช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง สารซาโปนินมีรสขม มีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นให้เกิดความอยากอาหาร จึงช่วยทำให้รับประทานอาหารได้มากขึ้นและช่วยการทำงานของกระเพาะและลำไส้ ส่งเสริมการทำงานของระบบประสาทและช่วยทำให้กล้ามเนื้อหัวใจทำงานได้อย่างเหมาะสมและเป็นปกติ ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันโรคของร่างกาย ทำให้ผิวหนังและเยื่อบุผิวหนังมีสุขภาพดี เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกและฟันได้เป็นอย่างดี บำรุงเส้นผม ลดอาการผมร่วง ทำให้ผมหงอกกลับดำขึ้น ช่วยทำให้ผู้ที่เป็นโรคต้อกระจกมองเห็นได้ดีขึ้น ช่วยลดความดันโลหิต ลดปัญหาเส้นเลือดหัวใจตีบ ช่วยลดระดับน้ำตาลและปรับระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยโรคเบาหวาน ในสหรัฐอเมริกาได้แนะนำให้ใช้อัลฟัลฟ่าในการรักษาภาวะโลหิตจาง กำจัดของเสีย ขับสารพิษออกจากร่างกาย ขับสารพิษออกจากเลือดและอวัยวะภายใน ลดการตกค้างของของเสียตามผิวหนัง เพิ่มประสิทธิภาพของเมล็ดเลือดแดง ทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น

5. Beta-Glucan From Oat / เบต้า-กลูแคน จากโอ๊ต

เบต้า-กลูแคน (BETA GLUCAN) มีคุณสมบัติมหัศจรรย์ที่สามารถกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ของร่างกายใช้ป้องกันโรคติดเชื้อจากจุลชีพต่าง ๆ ทั้งยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่สำคัญ คือ ลดระดับไขมันคอเลสเตอรอลในเลือด เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สำหรับประโยชน์ที่เหนือกว่าสารอาหารอื่น ๆ คือ สรรพคุณในการป้องกันและต้านเซลล์มะเร็ง เมื่อร่างกายได้รับเบต้า-กลูแคน เม็ดเลือดขาวจะถูกกระตุ้นให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังทำให้ฟื้นตัวได้เร็วหลังจากทำเคมีบำบัด ลดอาการภูมิแพ้และไข้หวัด บรรเทาการติดเชื้อ และการอักเสบจากเชื้อชนิดต่าง ๆ ช่วยให้บาดแผลหายเร็วขึ้น

6. Rehmannia / เสกตี่

พืชนี้มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีนญี่ปุ่นและเกาหลี ในแพทย์แผนจีนมีสรรพคุณช่วยบำรุงไตให้ชุ่มชื้นมีประโยชน์ต่อผู้ที่มีพลังไตอ่อนแอ นอกจากนี้เส็กตี่ยังช่วยในการบำรุงเลือด ดังนั้นจึงมีผลทำให้อายุยืน อ่อนกว่าวัย และยังใช้เป็นยาบำรุง ลดความดันในเลือด ขับปัสสาวะ ลดระดับน้ำตาลในเลือด มีฤทธิ์ระบาย แก้ร้อนใน ลดระดับคลอเลสเตอรอล บำรุงโลหิต ชะลอความแก่ ช่วยทำให้มดลูกอุ่น ทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับอวัยวะสืบพันธุ์ทั้งหญิงและชาย

7. Green Tea Leaf / ใบชาเขียว

ชาเขียว ประกอบสารแคทิชิน 6 ชนิด คือ EGCG, EGC, ECG, EC, GC and C. ที่พบมากคือ EGCG สารแคทิชิน (Catechin) ซึ่งมีฤทธ์ต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ และเพิ่มสามารถในการจดจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง epigallocatechin-3-gallate (EGCG) ที่มีอยู่มากในตัวชาเขียว EGCG ซึ่งเป็นแคทิชิน ชนิดหนึ่งมีความแรงของการต้านอนุมูลอิสระมากกว่า วิตามินซี และวิตามินอี 25-100 เท่า มีฤทธิ์ในการลดความอ้วน ลดไตรกลีเซอไรด์ ลดคอเลสเตอรอล เพิ่มการใช้พลังงาน เพิ่มสันดาปไขมันในสัตว์ทดลอง ลดการดูดซึมไขมันในลำไส้ ลดการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ไขมัน ลดการสะสมของไขมันหน้าท้อง

8. Korean Ginseng / โสมเกาหลี

โสมเกาหลีมีประโยชน์ในการช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง และเป็นยาบำรุงกำลัง แก้อาการเหนื่อยหอบ อ่อนเพลียไม่มีเรี่ยวแรง ช่วยทำให้กล้ามเนื้อมีความสามารถดีขึ้น จึงนิยมใช้เป็นยาบำรุงกำลังในหมู่นักกีฬาประเทศต่าง ๆ เช่น นักวิ่ง นักว่ายน้ำ เป็นต้น ช่วยชะลอความแก่ ทำให้อายุยืนยาว เพิ่มขบวนการเผาผลาญไขมันเพื่อให้ร่างกายเกิดพลังงาน (เรียกว่า Lipid oxidation) อนุมูลอิสระที่สลายตัวจากออกซิเจน จะเป็นตัวทำลายเนื้อเยื่อของอวัยวะต่าง ๆ ให้เสื่อมสลายลง ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของความแก่ โสมเกาหลีมีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง ช่วยบำรุงประสาทและสมอง ช่วยในการเรียนรู้ เสริมความจำ แก้ความจำเสื่อม แก้ตกใจง่าย ช่วยลดภาวะซึมเศร้าในผู้สูงอายุ และช่วยผ่อนคลายความเครียด ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ทำให้ต้านมะเร็ง และสารก่อกลายพันธุ์ เพิ่มภูมิคุ้มกันต่อโรคต่าง ๆ ที่มีสาเหตุมาจากเชื้อไวรัส เชื้อจุลินทรีย์ เชื้อรา สารเคมีต่าง ๆ ตลอดจนช่วยต่อต้านโรคภูมิแพ้หรือโรคที่เกิดจากภูมิคุ้มกันบกพร่องชนิดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ช่วยลดเบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือดในคนไข้ที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูง โดยโสมจะช่วยทำให้ต่อมในตับอ่อนหลั่งอินซูลินออกมาควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้น จึงช่วยป้องกันการเกิดอาการมึนชาตามนิ้วมือและการเกิดแผลเน่าเปื่อย ช่วยลดความดันโลหิตสูง โสมมีส่วนช่วยรักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้อีกด้วย