VELLA (เวลล่า)

สารอาหารเพื่อชะลอวัยและล้างพิษตับ

เลขที่ อย.11-118157-1-0199
amino-vella-prod.2

Vella (เวลล่า) เป็นนวัตกรรมชะลอวัย ถูกพัฒนาขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านชะลอวัยของประเทศยุโรป โดยใช้กรดอะมิโนเป็นตัวหลักพร้อมทั้งสารสกัดจากพืชที่มีคุณสมบัติเด่นด้านช่วยชะลอวัยและฟื้นฟูเซลล์ พร้อมทั้งเทคโนโลยีชีวภาพโดยใช้แคลลัส (สเต็มเซลล์จากพืช) ที่จะช่วยเร่งการฟื้นฟู นอกจากนี้ยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น ภายใต้การควบคุมของ คอมพลีท-ฟาร์มา ยุโรป ผลิตด้วยเครื่องจักรเภสัชกรรมอัตโนมัติจากโรงงานผลิตยาและอาหารเสริมสุขภาพชั้นนำของโลก กระบวนการผลิตเป็นไปตามมาตรฐาน GMP อย่างเคร่งครัด วัตถุดิบมาตรฐานสูงตามหลัก “โภชนเภสัช” (Nutraceuticals)

เหมาะสำหรับ

ขับล้างสารพิษ ไขมันพอกตับ ต้านอนุมูลอิสระ บำรุงตับ ปอด ระบบประสาท สมอง ความจำ สายตา ช่วยชะลอวัยลดความเสื่อมของเซลล์ ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใส ช่วยระบบเผาผลาญ รูปร่างเพรียวกระชับ

ส่วนผสมที่สำคัญ

กรดอะมิโน แร่ธาตุและวิตามิน : L-Cysteine (แอล-ซีสเตอีน), L-Glutamine (แอล-กลูตามีน), L- Glutathione (แอล-กลูตาไธโอน), Taurine (ทอรีน), Glycine (ไกลซีน), Vitamin C (วิตามินซี), Selenium (ซีลีเนี่ยม), Vitamin E (วิตามีนอี), Vitamin B6 (วิตามีนบี6), Vitamin B12 (วิตามินบี12), Vitamin D3 (วิตามินดี3), Thiamine Mononitrate (ไทอะมีนโมโนไนเตรท), Riboflavin (ไรโบฟลาวิน)

สารสกัดจากพืชและสมุนไพร Artichoke (อาร์ติโช๊ค), Grape Seed (เมล็ดองุ่น), Grape Skin (เปลือกองุ่น), Rosemary (โรสแมรี่), Dandelion (แดนดิไลออน), Pine Bark Extract (เปลือกสน)

ขนาดรับประทาน : วันละ 1-2 ครั้ง ครั้งละ 1-2 แคปซูล พร้อมอาหาร

คุณประโยชน์
ส่วนผสมที่สำคัญ

1. L-Cysteine / แอล-ซีสเทอีน

ทำงานเป็นตัวยับยั้งอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่เซลล์ เป็นส่วนประกอบหลักของกลูตาไทโอนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ L-Cysteine ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดเนื่องจากสามารถชะลอกระบวนการชราและช่วยป้องกันหรือรักษาภาวะสุขภาพที่รุนแรงได้ มีบทบาทสำคัญในกลไกการล้างพิษในร่างกายรวมทั้งโลหะมีพิษ ทางการแพทย์จึงใช้ เพื่อป้องกันหรือลดความเสียหายของตับและไต ที่เกิดจากการใช้ยาเกินขนาด นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน และลดปัญหาผิว เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำได้ 

2. L-Glutamine / แอล-กลูตามีน

มีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก โดยทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาทที่ออกฤทธิ์แบบกระตุ้น มีบทบาทสำคัญในกระบวนการเรียนรู้และจดจำของสมองช่วยให้ฉลาดขึ้น มีหน้าที่หลักคือ เป็นเชื้อเพลิงให้กับสมอง มีความสามารถในการจัดการกับแอมโมเนียส่วนเกินซึ่งจะยับยั้งการทำงานขั้นสูงของสมอง กลูตามีน เป็นส่วนหนึ่งของกลูตาไธโอน (Glutathione) ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระหลักในร่างกาย  นอกจากนี้ กลูตามีน ยังถูกใช้ในการรักษาโรคจิตเภทและอาการที่เกี่ยวเนื่องกับความชรา ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อในผู้ป่วยโรคมะเร็งที่รักษาด้วยการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูกได้อีกด้วย

3. Glutathione / กลูตาไธโอน

เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า GSH มีส่วนร่วมในการทำงานของเซลล์ต่าง ๆ เช่นกำจัดสารพิษและอนุมูลอิสระ ยับยั้งการสร้างสีผิวหนัง ช่วยให้ผิวขาว  กลูตาไทโอนยังส่งผลต่อการควบคุมการสังเคราะห์ดีเอ็นเอและโปรตีนการขนส่งกรดอะมิโนการแสดงออกของยีนตลอดจนการงอกของเซลล์และการตายของเซลล์ การรักษาระดับกลูตาไธโอน ในระดับที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญในการปกป้องความสมดุลของร่างกายของเรา การรบกวนของความสมดุล GHS มีส่วนเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงของโรคต่าง ๆ เช่นโรคมะเร็ง โรคหัวใจและหลอดเลือดอักเสบ โรคเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกันและการเผาผลาญอาหาร โดยทั่วไปเมื่อระดับกลูตาไธโอนต่ำมักจะพบโรคเรื้อรัง

4. Taurine / ทอรีน

เป็นกรดอะมิโนที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาท ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม ช่วยกันทำงานของหัวใจ มีผลดีต่อการทำงานของต่อมหมวกไต ทำหน้าที่หลั่งฮอร์โมนเพศ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสร้างพลังงานให้กับร่างกาย ทอรีนจะมีธาตุสังกะสี (Zinc) เป็นตัวส่งเสริมการออกฤทธิ์ให้ได้ผลดียิ่งดีขึ้น นอกจากนี้ ทอรีน ยังมีความสำคัญยิ่งในกระบวนการล้างพิษและต้านอนุมูลอิสระ

5. Glycine / ไกลซีน

จำเป็นสำหรับการสร้างโปรตีนในร่างกาย การสังเคราะห์กรดนิวคลีอิก การสร้างของ RNA, DNA, กรดน้ำดี และกรดอะมิโนอื่น ๆ ในร่างกาย นอกจากนี้ยังพบอีกว่ามีประโยชน์ในการช่วยดูดซึมของแคลเซียมในร่างกาย และเปลี่ยนน้ำตาลกลูโคสให้เป็นพลังงาน ไกลซีน เป็นกรดอะมิโนที่มีบทบาทสำคัญมากในการสร้างคอลลาเจน ช่วยเพิ่มการโอบอุ้มน้ำให้แก่เซลล์ผิวและรักษาความยืดหยุ่นของผิวหนัง หากขาดร่างกายจะไม่สามารถซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหายได้ ผิวจะหย่อนคล้อยและไม่สามารถต้านทานต่อการทำร้ายผิวจากรังสียูวีและอนุมูลอิสระได้

6. Artichoke / อาร์ติโช๊ค

มีสารที่สำคัญคือไซนาริน (Cynarins) ในยุคโบราณ อาร์ติโชคเป็นอาหารและยารักษาโรค ของชาวอียิปต์ ชาวกรีก และชาวโรมัน สารไซนารินมีคุณสมบัติช่วยลดไตรกลีเซอร์ไรด์ คอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) และเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำดีในตับ

7. Grape Seed / เมล็ดองุ่น

สารสำคัญที่พบในสารสกัดเมล็ดองุ่น จัดอยู่ในกลุ่มไบโอฟลาโวนอยด์ คือ Oligomeric Proanthocyanidin Complexes (OPCs) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ มีอนุภาพสูงกว่าวิตามินซี 20 เท่า และสูงกว่าวิตามินอีกว่า 50 เท่า จึงได้รับขนานนามว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง (Super Antioxidant) สามารถแทรกซึมไปได้ทุกส่วนของเซลล์ร่างกาย แม้กระทั่งเซลล์สมอง เพราะสามารถผ่านเยื่อหุ้มหลอดเลือดสมองไปยังเนื้อสมองได้(Blood Brain Barrier) เป็นอาหารเสริมที่ดูแลร่างกายแบบองค์รวมได้เป็นอย่างดี